ผลการค้นหา


เว็บไซต์

Image

จันทรุปราคา - LESA: ศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์โลกและดาราศาสตร์
www.lesa.biz
จันทรุปราคา หรือ จันทรคราส เกิดขึ้นจากดวงจันทร์โคจรผ่านเข้าไปในเงาของโลก เราจึงมอง เห็นดวงจันทร์แหว่งหายไปในเงามืดแล้วโผล่กลับออกมาอีกครั้ง ...

Image

สดร.เผยภาพ จันทรุปราคาเงามัว เช้ามืด วันเด็ก
www.matichon.co.th
2 วันก่อน ... เผยภาพปรากฏการณ์จันทรุปราคาเงามัว เช้ามืด 11 มกราคม 2563 ขณะเงามัวบังมากที่สุด เวลา 02:10 น. ตามเวลาประเทศไทย ปรากฏการณ์ดังกล่าวเกิดระหว่าง ...

Image

คนไทยแห่ชมจันทรุปราคาเต็มดวง - YouTube
www.youtube.com
31 ม.ค. 2018 ... ทั่วประเทศร่วมชมปรากฏการณ์ ซูเปอร์มูน บลูมูน และ บลัดมูน ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 150 ปี ที่ปรากฏการณ์ทั้ง 3 เกิดขึ้นพร้อมกัน ...

Image

จันทรุปราคาคืนนี้ "หมอช้าง" แนะ ชาวราศี"มังกร-กรกฎ" ก่อนนอนคืนนี้อย่าลืม ...
www.matichon.co.th
20 ม.ค. 2019 ... ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 ม.ค.62 “หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา” ได้โพสต์ในอินสตาแกรม โดยระบุว่า คืนนี้จันทรุปราคาเต็มดวง ให้สวดมนต์บทนี้ 12 จบ ...

Image

บทที่ 3 การเกิดสุริยุปราคาและจันทรุปราคา - krukook
sites.google.com
การเกิดสุริยุปราคาและจันทรุปราคา. การเกิดสุริยุปราคา. สุริยุปราคา หรือ สุริยคราส เป็น ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และโลก โคจรมาอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกัน ...

Image

พระจันทร์สีเลือด หมอช้าง ทศพร แนะบทสวด 2 ราศี ห้ามพลาด
www.khaosod.co.th
21 ม.ค. 2019 ... มีผลต่อดวงชะตา - หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา โพสต์แนะบทสวด 2 ราศี ด้วยในวันที่ 21 มกราคม 2562 จะเกิด “จันทรุปราคาเต็มดวง” พร้อมบอกด้วยว่า.

Image

จันทรุปราคาเกิดขึ้นได้อย่างไร - National Science and Technology ...
www.nstda.or.th
พอพูดถึงจันทรุปราคาหลายคนคงรู้จักดี แต่เชื่อได้ว่าอาจจะไม่รู้ว่าจันทรุปราคาเกิดขึ้นได้ อย่างไร มาดูข้างล่างกัน. จันทรุปราคาเกิดขึ้นเมื่อโลกอยู่ในเส้นทางของแสงของดวงอาทิตย์ ...

Image

คืนนี้ห้ามพลาด! ชมจันทรุปราคาสีเลือด เต็มดวงนานสุดในรอบ 100 ปี - ข่าวสด
www.khaosod.co.th
27 ก.ค. 2018 ... ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า จะเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคา (Lunar eclipse) เต็มดวง หรือ ... ปรากฏการณ์จันทรุปราคาจะเกิดขึ้นเฉพาะในช่วงพระจันทร์เต็มดวง ...

Image

ยลโฉม “จันทรุปราคาเต็มดวง หรือ Super Blood Wolf Moon” ครั้งแรกของปี ...
www.pptvhd36.com
21 ม.ค. 2019 ... ผู้คนในหลายทวีปต่างเฝ้าชม “จันทรุปราคาเต็มดวง หรือ Super Blood Wolf Moon” ที่เกิด ขึ้นครั้งแรกของปีนี้ ขณะที่ประเทศไทยจะไม่สามารถมองเห็นได้ ...

Image

โลก ดาราศาสตร์ และอวกาศ - จันทรุปราคาเต็มดวง
www.scimath.org
31 ม.ค. 2018 ... การเกิดปรากฏการณ์ จันทรุปราคาเต็มดวง วันที่ 31 มกราคม 2561 ซึ่งตรงกับจันทร์เพ็ญครั้งที่ 2 ของเดือน หรือที่นิยมเรียกกันว่า บลูมูน (Blue Moon) ...

Image

สดร. ชวนดู จันทรุปราคาเงามัว ครั้งแรกของปี ต้อนรับ วันเด็กแห่งชาติ 2563
hilight.kapook.com
3 วันก่อน ... สดร. ชวนดู จันทรุปราคาเงามัว ครั้งแรกของปี ต้อนรับ วันเด็กแห่งชาติ 2563 แต่สังเกตได้ยาก หากมองด้วยตาเปล่า เพราะเป็นลักษณะแสงสว่างลดลงเล็กน้อย.