ผลการค้นหา


เว็บไซต์

Image

คลิป MU [by Mahidol] ค้นพบระบบสุริยะใหม่ - YouTube
www.youtube.com
14 มี.ค. 2017 ... วงการดาราศาสตร์ได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง เมื่อ NASA ประกาศการค้นพบดาวเคราะห์ ซึ่งมี ความ คล้ายคลึงกับโลกถึง 7 ดวงในระบบสุริยะอื่นในกาแล็กซีทางช้างเผือก ...

Image

ระบบสุริยะ - LESA: ศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์โลกและดาราศาสตร์
www.lesa.biz
ระบบสุริยะประกอบด้วย ดวงอาทิตย์เป็นดาวฤกษ์อยู่ตรงศูนย์กลางของระบบ มีดาวเคราะห์และ วัตถุขนาดเล็ก เช่น ดาวเคราะห์แคระ ดาวเคราะห์น้อย ดาวหาง เป็นบริวารโคจรล้อมรอบ ...

Image

ระบบสุริยะ และการกําเนิดระบบสุริยะ (Origin of Solar System)
www.scimath.org
14 มิ.ย. 2017 ... ระบบสุริยะ คือ ระบบดาวที่มีดาวฤกษ์เป็นศูนย์กลาง และมีดาวเคราะห์ (Planet) เป็นบริวาร โคจรอยู่โดยรอบ เมื่อสภาพแวดล้อมเอื้ออำนวยต่อการดำรงชีวิต ...

Image

องค์ประกอบของระบบสุริยะ - LESA: ศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์โลกและ ...
www.lesa.biz
ดวงอาทิตย์ (The Sun) เป็นดาวฤกษ์ซึ่งมีมวลร้อยละ 99 ของระบบสุริยะ จึงทำให้อวกาศโค้ง เกิดเป็นศูนย์กลางของแรงโน้มถ่วง โดยมีดาวเคราะห์และบริวารทั้งหลายโคจรล้อมรอบ ...

Image

24 สิงหาคม 2549 ดาวพูลโตกลายเป็น “อดีต” สมาชิกระบบสุริยะ
www.silpa-mag.com
24 สิงหาคม 2562 นี้ เป็นปีที่ 13 ที่ดาวพลูโตถูกปลดออกจากดาวเคราะห์ในระบบสุริยะ แต่ ก่อนอื่นเราควรมารู้จักดาวพูลโตกันก่อน. เพอร์ซีวาล โลเวลล์ ...

Image

ระบบสุริยะ
nso.narit.or.th
ระบบสุริยะ. ระบบสุริยะ ดาวเคราะห์ที่ปรากฏในแผนภาพด้านบนนี้ มีขนาดเป็นไปตาม มาตราส่วนจริงยกเว้นระยะห่างระหว่างดาวเคราะห์กับดวงอาทิตย์. Credit:Wikimedia.

Image

ข้อมูลจากยานวอยเอเจอร์ เผยความลับของโครงสร้างระบบสุริยะ - ข่าวสด
www.khaosod.co.th
8 พ.ย. 2019 ... ข้อมูลจากยานวอยเอเจอร์ เผยความลับของโครงสร้างระบบสุริยะ - BBCไทย งานวิจัย 5 ชิ้น ซึ่งตีพิมพ์ในวารสาร Nature Astronomy ฉบับล่าสุด ...

Image

Here's Thailand's Chance to Name a Star and Exoplanet
www.khaosodenglish.com
Oct 3, 2019 ... สดร. ชวนคนไทย #โหวตชื่อไทยให้ดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะ ชูความเป็นไทยร่วมเป็นหนึ่ง ในเอกภพ #พร้อมลุ้นรับของที่ระลึกสุดเอกคลูซีฟ หมดเขต 31 ต.ค.

Image

นาซ่าพบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะ เหมาะแก่การอยู่อาศัยคล้ายโลก | The ...
thethaiger.com
5 วันก่อน ... Related Topics:NASANASAExoplanetsดาวเคราะห์ดาวเคราะห์คล้ายโลกดาวเคราะห์ นอกระบบสุริยะนาซ่าพบดาวเคราะห์องการ์นาซ่าองค์การ nasaองค์การนา ...

Image

บทที่ 1 ระบบสุริยะจักรวาล - บ้านครูอ๋อย
sites.google.com
ระบบสุริยะ ระบบสุริยะ คือ ระบบที่มี ดวงอาทิตย์ (Sun) เป็นศูนย์กลาง และมีบริวาร คือ ดาวเคราะห์ 8 ดวง (ในอดีตมีการนับดาวเคราะห์ที่โคจรรอบดวงอาทิตย์ทั้งหมด 9 ดวง แต่มาใน
ปี ...

Image

พบระบบสุริยะใหม่ 2 แห่ง ดาวบริวารมีขนาดใกล้เคียงกับโลก - ข่าวสด
www.khaosod.co.th
11 มิ.ย. 2018 ... ทีมนักดาราศาสตร์จากสเปนค้นพบระบบสุริยะใหม่อีก 2 ระบบ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากโลกไปราว 160 ปีแสง โดยดาวเคราะห์ในระบบสุริยะดังกล่าวมีขนาดใกล้เคียงกับโลก ...

Image

ซารา ซีเกอร์: เสาะหาดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะ | TED Talk
www.ted.com
28 พ.ค. 2015 ... นักดาราศาสตร์ ซารา ซีเกอร์กล่าวว่า มีดาวเคราะห์อย่างน้อยหนึ่งดวงหมุนรอบดาวฤกษ์แต่ละ ดวงที่เราเห็นบนท้องฟ้า ...

Image

ภาพยนตร์ดาราศาสตร์ “กำเนิดระบบสุริยะ” - National Science Museum
www.nsm.or.th
เดินทางไปในอวกาศ ชมภาพเหตุการณ์ยิ่งใหญ่ของการจำลองทฤษฎีกำเนิดสุริยะ ไขปม ปริศนาต่าง ๆ ณ ช่วงเวลาขณะที่ระบบสุริยะกำลังถือกำเนิด พร้อมหลักฐานร่องรอยที่หลงเหลือ
อยู่ ...